Vì sao đất nền đang là kênh đầu tư "vua" trong 2018?

Liên tục 4 năm liền từ 2013 – 2017, đất nền luôn là kênh đầu tư không đối thủ vì tỷ suất sinh lời vượt trội so với phần còn lại.

Theo dự đoán của chuyên gia, ít nhất trong 12 tháng tới, kênh đầu tư đất nền vẫn tiếp tục thu hút dòng vốn đổ về, do cơ hội tăng giá vẫn còn rất lớn bất chấp cơn sốt đất đã kéo dài đến cuối 2017.

Vì sao vẫn là kênh đầu tư vua

Theo chuyên gia, so với đầu tư căn hộ, các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, condotel, kênh đầu tư đất nền đang vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và thanh khoản cao.

Ở nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có ưu thế về chi phí vốn (dòng tiền mua đất nền thường có giá mềm hơn nhà phố và biệt thự). Trong khi so với các kênh đầu tư tài chính khác như: gửi tiết kiệm, vàng, chứng khoán thì đất nền vượt trội về tính ổn định, chống trượt giá cao và là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn.

Một thực trạng lo lắng đang diễn ra rất nhiều gần đây đó chính là gửi tiết kiệm họ hay lo về trượt giá, đầu tư vàng thì phải tích trữ ảnh hưởng đến độ an toàn hoặc tốn phí gửi, chứng khoán lại biến động quá nhanh và khó kiểm soát. Với những hạn chế trên, đất nền trở thành sự lựa chọn an toàn và mang tính lâu dài. Tỷ suất sinh lời lại vô cùng hấp dẫn như trung bình trên 20% mỗi năm xuyên suốt 4 năm qua và hứa hẹn tiếp tục duy trì phong độ này trong thời gian tới.

Một nguyên nhân khác dẫn đến kênh đầu tư vua chính là do thị trường địa ốc vẫn chịu sức ép khá nặng nề.

Sức ép tâm lý

Sức ép tâm lý đang phần nào biến kênh đầu tư này chạm đến trạng thái không đối thủ như hiện nay.

Tâm lý Á Đông

Do tập quán cha ông để lại, giàu nghèo gì cũng phải cố có mảnh đất cắm dùi. Đất đai là tài sản có giá trị theo quan niệm truyền thống của phần lớn người Á Đông, trong đó có Việt Nam. Trải qua nhiều giai đoạn thị trường nhà đất nóng sốt, quan niệm này càng được củng cố. Niềm tin giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này, thậm chí họ còn dùng đất nền làm của hồi môn, tích lũy tài sản lâu dài.

Tâm lý đám đông

Thị trường đầu tư đất nền trong 4 năm qua liên tục tăng giá và nhiều nhà đầu tư đã thắng lớn trong giai đoạn này, hình thành nên hình thức đầu tư theo đám đông. Rất nhiều người không cần quan tâm đến việc đánh giá ưu và nhược điểm của sản phẩm vẫn đổ tiền vào đầu tư như một phong trào. Tâm lý đám đông thường có sức lan tỏa mạnh mẽ và có phần mù quáng.

Lời cảnh cáo đối với “vua” đất nền

Mặc dù được đánh giá là kênh đầu tư “vua”, tuy nhiên các chuyên gia vẫn đưa ra cảnh báo cho kênh đầu tư này. Không phải loạt đất nền nào cũng có thể có cơ hội tăng đột biến. Đất nền chỉ thật sự có giá trị khi giữ vững được chuỗi giá trị sau chu kỳ tăng trưởng nếu hội tụ được các tiêu chí sau: nằm trong khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển, quy hoạch bài bản.

Ngược lại đất nền có vị trí ở khu vực kém phát triển, hoặc không nằm trong chiến lược phát triển đô thị bài bản, hay có vị trí quá xa xôi có thể khiến cho các kỳ vọng của nhà đầu tư trở thành bom xịt, thậm chí bị chôn vốn và thua lỗ. Cho nên, dù là kênh đầu tư vua, không đối thủ nhưng nhà đầu tư cần phải nằm lòng quy tắc lợi nhuận càng cao rủi ro càng lớn khi đặt cược vào loại bất động sản này.

Khu đô thị Tấn Đức đáp ứng đủ các tiêu chí phát triển đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư. Khi sở hữu vị trí đắc địa, nằm ngay mặt đường đại lộ Đông Tây thuộc vàng đai 5 , hạ tầng giao thông đồng bộ, tiện ích nội khu , ngoại khu vươt trội, cạnh nút giao Yên Bình đi tỉnh và các tỉnh lân cận, Cách khu công nghiệp Yên Bình, nhà máy Samsung Thái Nguyên chỉ 800m. Còn chần trừ gì nữa mà không nhấc máy đặt mua những lô đất nền tại Khu đô thị Tấn Đức ngay bây giờ.

Thông tin chi tiết :

Phòng kinh doanh chủ đầu tư Khu đô thị Tấn Đức JSC

Hotline 0886 38 0886

Website: https://khudothitanducthainguyen.com/

 

Viết bình luận