Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên. Cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành của Trung ương.

Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nghe thuyết minh về mô hình phát triển của Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên (SEVT) đã báo cáo nhanh tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của công ty. SEVT đi vào hoạt động từ năm 2014, đến tháng 7/2017 đã có trên 66 nghìn nhân lực (tăng 700%), vốn đầu tư đạt 5 tỷ USD (tăng 250%), doanh thu đạt trên 20 tỷ USD (tăng 250%). Cùng với nhà máy Samsung ở Bắc Ninh, SEVT là một trong những cơ sở sản xuất lớn nhất toàn cầu của Samsung. Tính đến hết năm 2016, doanh thu xuất khẩu của Tổ hợp Samsung tại Việt Nam là 39,9 tỷ USD (đóng góp 22% vào kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam); tỷ lệ nội địa hóa đạt 57% với 215 nhà cung cấp là các doanh nghiệp Việt Nam. Các sản phẩm của của Tổ hợp Samsung tại Việt Nam đang được xuất khẩu đến 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới; trong đó tập trung tại các thị trường Nga, Mỹ, Châu Âu và Đông Nam Á.

 

Thủ tướng Chinh phủ Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo nhanh với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc những kết quả nổi bật đã đạt được của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Với sự quan tâm tạo điều kiện của Chính phủ và các Bộ, ngành của Trung ương đặc biệt là điều kiện về cơ sở, hạ tầng giao thông, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư tại tỉnh (trong đó có Công ty Samsung). Qua đó góp phần quan trong vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, thu ngân sách của tỉnh đã đạt trên 6,7 nghìn tỷ đồng; phấn đấu đến năm 2020 tỉnh sẽ tự cân đối thu chi ngân sách.

Sau khi đi tham quan thực tế và nghe báo cáo của Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao nỗ lực và những kết quả đã đạt được trong sản xuất kinh doanh của Công ty Samsung tại Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ mong muốn Công ty Samsung sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa để trở thành thủ phủ sản xuất điện tử của Việt Nam. Đồng thời đề nghị Công ty tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng phụ trợ và nâng cao khoa học công nghệ; tiếp tục quan tâm đến đời sống người lao động, bảo vệ môi trường, là tấm gương cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Về phía Chính phủ và tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục tạo điều mọi điều kiện thuận lợi để Công ty Samsung Việt Nam tiếp tục phát triển hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Viết bình luận