Quy trình làm thủ tục vay vốn ngân hàng mới nhất năm 2018

Đầu năm 2018, các ngân hàng đồng loạt ra các chính sách giảm lãi suất ngân hàng. Lãi suất ngân hàng giảm0.5%-0.7%/năm so với các năm trước, tạo điều kiện vay vốn ngân hàng cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn hơn. Với những thay đổi này, chúng tôi xin đề cập một số lưu ý về thủ tục vay vốn ngân hàng để khách hàng được biết.

Thủ tục vay vốn ngân hàng năm 2018 có những thay đổi nào?

Đầu tiên, các ngân hàng giảm lãi suất, tiêu biểu là ngân hàng Vietcombank giảm lãi suất cho vay với lãi suấtkhông quá 6%/năm, ngân hàng Agribank thì giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ 6.5%/năm xuống còn tối đa 6%/năm và giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8%/năm xuống còn 7.5%/năm với các khách hàng ưu tiên. Tương tự, các ngân hàng lớn như Viettin Bank, BIDV, MB, ACB… cũng có giảm lãi suất cho vay kèm theo những ưu đãi đặc biệt.

Thứ hai, các đối tượng vay vốn ngân hàng cũng có nhiều thay đổi như. Từ ngày 15/3/2017, thông tư 39 có hiệu lực, cho rằng các đối tượng là cá nhân hoặc pháp nhân mới phù hợp để vay vốn ngân hàng. Vì thế các hộ kinh doanh nhỏ lẻ và các tổ chức chưa có tư cách pháp nhân sẽ phải vay vốn ngân hàng theo các cách khác. Các đối tượng này có thể vay vốn kinh doanh theo tư cách cá nhân, vì thế nguồn vốn được vay có thể sẽ thấp hơn so với các năm trước. Đây là một thay đổi lớn trong chính sách vay vốn vì thế khách hàng cần tìm hiểu kĩ khi có quyết định đi vay.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên quan tâm đến các phí, lệ phí, các giấy tờ như hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribankthủ tục vay vốn ngân hàng Vietcombank sẽ có thay đổi so với các năm trước, vì thế khách hàng nên cập nhật để quá trình vay vốn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, đỡ tốn kém.

Các lưu ý khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng

1. Cập nhật thay đổi về chính sách thủ tục vay vốn ngân hàng

Điều đầu tiên khi đi vay vốn khách hàng cần cập nhật những thay đổi trong thủ tục hay chính sách cho vay của ngân hàng để có thể chuẩn bị tốt nhất, giúp quá trình đi vay dễ dàng hơn.

2. Số vốn vay phù hợp

Thứ 2, khi vay vốn khách hàng cần có khoản tiền tích lũy hiện tại tối thiểu 35% với khoản vay nhỏ và 45% với các khoản vay lớn đề phòng trường hợp trả lãi khi đến hạn, giảm áp lực về tài chính, dành tâm sức cho các việc khác.

Theo các chuyên gia, tỉ lệ vay 50% giá trị tài sản được xem là mức vay lí tưởng và ít áp lực nhất, giúp người vay dễ dàng thanh toán tiền vay cho ngân hàng, vừa dễ dàng trang trải chi tiêu cuộc sống.

Lưu ý khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng

Lưu ý khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng

3. Chương trình cho vay ưu đãi

Thứ 3, khách hàng nên quan tâm đến các chương trình cho vay ưu đãi, khi đến ngân hàng vay tiền, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể. Khách hàng có thể sẽ được tư vấn về các gói vay tiền không cần thế chấp, tùy mục đích vay tiền và khoản vay bao nhiêu sẽ được ngân hàng tư vấn cụ thể. Tránh trường hợp, “ nghe người ta nói” về các khoản “vay ngan hang khong can the chap”, “ vay tiêu dùng ngân hàng không cần thế chấp”, khách hàng nên đến tận ngân hàng, xem các hồ sơ, giấy tờ về các chương trình ưu đãi để được xác thực cụ thể và hợp lí nhất.

4. Lưu ý về lãi suất của ngân hàng

Việc quan tâm đến lãi suất của ngân hàng của năm nay so với các năm trước, lãi suất ngắn hạn, trung hạn và dài hạn sẽ giúp khách hàng có quyết định khoản vay phù hợp.

Nhiều ngân hàng khi cho vay đề ra với lãi suất rất hấp dẫn, nhưng những lãi suất này chỉ áp dụng trong vòng 6-12 tháng đầu. Từ tháng 13 trở đi, mức lãi suất sẽ bị điều chỉnh, vì lúc đó bạn không còn vay ngắn hạn nữa, nên lãi suất sẽ bị thay đổi. Và lãi suất sẽ thay đổi phụ thuộc vào ngân hàng và các đối tượng vay. Vì thế khách hàng cần xem rõ hợp đồng trước khi kí, nhờ nhân viên tư vấn cụ thể về các chi phí lãi vay qua các năm. Đặc biệt khách hàng cần xem xét đó là tiền vay sẽ tính theo dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu.

5. Khả năng thanh toán

Trước khi vay tiền ngân hàng để kinh doanh hay xây nhà, mua chung cư thì điều quan trọng là người mua cần đánh giá được khả năng tài chính của mình để hạn chế việc không có khả năng trả nợ.

Khả năng tài chính gồm số tiền tiết kiệm đang có, thu nhập hàng tháng của cá nhân/gia đình sau khi đã trừ đi chi phí cần có.

Khả năng tài chính hỗ trợ: Phần tiền được hỗ trợ của người thân hay cho vay lãi suất thấp, không lãi suất

Khả năng trả nợ: Khi kinh doanh hoặc mua nhà, việc chính đó là trả nợ. Vì thế cần nắm rõ biến động của lãi suất, giảm thiểu chi phí phát sinh để có thể tiết kiệm được tối đa, dễ dàng thuận tiện cho chi trả. Với nhiều trường hợp mua nhà, mua đất, trả góp theo tháng cần lưu ý điều này nhất. Ví dụ, một lô đất nền Thái Nguyên diện tích 200m2, có giá là 900 triệu đồng, trả trước 200 triệu, lãi suất 4%/ năm, vậy với thu nhập bao nhiêu thì sau 5 năm khách hàng có thể trả hết cả tiền vay lẫn lãi cho ngân hàng. Đây là một bài toán đặt ra cho khách hàng khi đi vay.

Nếu khả năng tài chính, hỗ trợ lớn hơn hoặc bằng khả năng trả nợ thì việc vay tiền ngân hàng được xem là khả thi.

6. Điều khoản lãi suất phạt trả nợ trước hạn cho vay trong thủ tục

Thông thường khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng, có đến gần 70% số khách hàng thường thanh toán hết nợ trong 5 năm đầu, nên thường bị phạt trả trước. Người vay sẽ bị phạt khá nặng từ 1-3% số tiền trả nợ trước hạn. Khi lãi suất trong hồ sơ vay vốn ngân hàng thường đi kèm mức phạt cao để bù lãi suất ưu đãi ban đầu. Nếu chọn được dự án mà không bị ngân hàng phát nợ trước hạn thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được tương đối chi phí.

Trên đây là những lưu ý mà khách hàng cần quan tâm vì có thể sẽ mắc phải hoặc không chú ý trong quá trình làmthủ tục vay vốn ngân hàng. Ngoài ra, khi vay vốn khách hàng còn tìm hiểu kĩ thông tin về nghề nghiệp, thu nhập, khoản nợ trong quá khứ và khả năng chi trả nợ trong tương lai của bạn mới cho phép bạn vay vốn. Sẽ có nhiều hình thức vay tiền nhanh hoặc vay vốn ngân hàng không cần thế chấp, tùy mỗi ngân hàng đề ra. Bạn cần tham khảo kĩ các ngân hàng để có quyết định chính xác nhất.

Công Ty Cp Kland – Đơn vị phân phối độc quyền dự án khu đô thị Tấn Đức JSC

Hotline: 0886.38.0886

Website: https://khudothitanducthainguyen.com/

Viết bình luận