Khám phá vùng đất ở thị xã Phổ Yên Thái Nguyên

Khám phá vùng đất ở thị xã Phổ Yên Thái Nguyên

Nếu tận mắt chứng kiến chắc hẳn mọi người sẽ vô cùng kinh ngạc trước những gì mà vùng đất Phổ Yên Thái Nguyên đang sở hữu.

Đất ở Phổ Yên Thái Nguyên và những sự thật bất ngờ

Là một thị xã có diện tích khoảng 25.886,9 ha, Phổ Yên là khu vực gần với Thủ đô Hà Nội nhất. Tuy nhiên, đây còn là mảnh đất chứa đựng nhiều điều bất ngờ mà có thể bạn cũng chưa biết tới, hãy để chúng tôi khám phá thay bạn.

1. Đất thị xã Phổ Yên – nơi có mặt của nhà máy tỉ đô

Tháng 3/2013, tập đoàn SamSung đã đầu tư với số vốn “khổng lồ” vào tỉnh Thái Nguyên và cho khởi công xây dựng nhà máy SEVT tại thị xã Phổ Yên. 1 năm sau đó, nhà máy SEVT bắt đầu đi vào hoạt động và thu hút lao động ở các tỉnh thành.

Nhà máy samsung thái nguyên

Là “đứa con” của một tập đoàn lớn mạnh, có tiếng nên cũng giống như những nhà máy khác của SamSung, SEVT phát triển với tốc độ chóng mặt. Điều này đã góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội của một địa phương thuần nông như đất ở Phổ Yên Thái Nguyên ngày càng trở nên hiện đại phát triển.

Với sự đầu tư ngày càng “khủng”, SEVT hiện là nhà máy lớn nhất của SamSung tại Việt Nam, là nơi sở hữu lượng lao động lớn nhất cả nước.

Không sai khi nói rằng, nhờ sự phát triển vượt bậc của SEVT mà Phổ Yên Thái Nguyên cũng được thừa hưởng sự phát triển.

2. Mua bán đất ở Phổ Yên có lượng giao dịch nhiều nhất

Hiện tại, thị xã Phổ Yên đang là một trong những khu vực của Thái Nguyên có dân cư đông nhất nhất, là nơi tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp nhất của tỉnh.

Sự phát triển của Phổ Yên Thái Nguyên

Nếu để ý đến thị trường bất động sản ở khu vực này, có thể dễ dàng nhận thấy từ giữa năm 2017 đến đầu năm 2018, thị xã Phổ Yên là khu vực triển khai xây dựng nhiều dự án khu đô thị nhất. Ngạc nhiên hơn nữa khi theo kết quả thống kê cho thấy, nhà đất ở Phổ Yên Thái Nguyên chính là thị trường có lượng giao dịch bất động sản nhiều nhất của tỉnh.

Như vậy, một vùng đất tưởng chừng khó có thể vươn lên như Phổ Yên nhưng thật đáng kinh ngạc, đến nay, đây chính là khu vực phát triển nhất nhìn Thái Nguyên không kém đất ở các khu vực nội thành.

Viết bình luận