Công bố quy hoạch chung Thị xã phổ Yên đến năm 2035

Sáng 23/1, T.X Phổ Yên tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch chung của Thị xã đến năm 2035. Dự hội nghị có các đ/c Lê Thanh Tuyết - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên – Bí thư Thị ủy; Nguyễn Văn Tùy  - Phó bí thư thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Bùi Văn Lương – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã, Thủ trưởng các phòng ban cơ quan và các đ/c là Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ 18 xã, phường  trên địa bàn.

Đ/c Lê Thanh Tuyết - Ủy Viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thị ủy

Theo đó, phạm vi quy hoạch chung của T.X Phổ Yên đến năm 2035 gồm toàn bộ địa giới hành chính với diện tích tự nhiên 25.888ha, được giới hạn: Phía Đông giáp với huyện Phú Bình; phía Tây giáp huyện Đại Từ và Vĩnh Phúc; phía Nam giáp T.P Thái Nguyên và tỉnh Bắc Giang; phía Bắc giáp T.P Sông Công và T.P Thái Nguyên. Trong đó, diện tích đất tự nhiên phát triển nội thị là 11.092ha; diện tích đất tự nhiên phát triển khu vực ngoại thị là 14.795ha. Quy mô dân số dự kiến là 290 nghìn người, trong đó dân số nội thị khoảng 200 nghìn người, tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 69%. 

Các đồng chí lãnh đạo thường trực tỉnh ủy

 Phát triển không gian đô thị tổng thể của Thị xã sẽ được kết hợp giữa cấu trúc tập trung và phân tán. Cụ thể, phát triển đô thị tập trung tại các khu đô thị trung tâm và các khu vực gắn với khu công nghiệp; phát triển các khu vực đô thị sinh thái nông nghiệp trên cơ sở cải tạo và nâng cấp các khu dân cư làng xóm hiện hữu được đô thị hóa. Đối với hạ tầng kỹ thuật, tập trung cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy trọng điểm, tạo điều kiện cho việc đi lại, thông thương hàng hóa của nhân dân.

Đ/c  Bùi Văn Lương - PBT Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị lãnh đạo thị xã đã khẳng định việc công bố Quy hoạch chung Thị xã đến năm 2035 nhằm cụ thể hóa mục tiêu xây dựng T.X Phổ Yên trở thành đô thị loại III. Đồng thời, đây cung là cơ sở pháp lý để Thị xã đầu tư xây dựng phát triển đô thị, nông thôn và phát huy hiệu quả hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân./.

Chu Hường – Nguyễn Hưng (thainguyen.gov.vn)

Viết bình luận