Cách mua đất Thái Nguyên luôn bán có lời mà không sợ lỗ

 

Đầu tư bất động sản luôn là lĩnh vực được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đất Thái Nguyên bởi "sản phẩm" này có tính thanh khoản cao nhất năm 2018. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng biết cách mua đất Thái Nguyên để buôn bán có lời, không thua lỗ. Do đó, nếu muốn cất giữ tiền thật chặt thì hãy mua đất Thái Nguyên để đầu tư dựa trên những nguyên tắc dưới đây nhé:

1. Nói không với "đám đông" khi Mua đất Thái Nguyên để đầu tư 

Lúc giá nhà đất Thái Nguyên sốt, nhiều người sẽ ào ào bán. Người bán sẽ có cảm giác lời nhưng họ không biết đang thua lỗ. Ví dụ, mọt mảnh đất nền Thái Nguyên lúc trước có giá 500 triệu, nay giá đất đã tăng lên 600 triệu, họ nghĩ mình đã lời 100 triệu và thấy nhiều người bán đất nên nghĩ đây là mức giá tốt nhất để bán, sợ không bán nhanh mai kia giá đất giảm thì nguy.

Nhưng tình huống tưởng như lãi mà thực sự là lỗ. Giá đất sẽ luôn biến động, có bây giờ có thể tăng 1 triệu nhưng có thể tuần sau, tháng sau sẽ chẳng ai còn hứng thú mua đất.
 

Lúc giá đất giảm cũng thế, nhà đầu tư cũng sẽ gặp phải tình huống tưởng lãi mà lỗ. Ví dụ, sau khi mua mảnh đất với giá 500 triệu, bạn nghĩ mình đã lời nhưng thực tế không phải, bạn đã lỗ 500 triệu. Chỉ khi giá đất lên 1 tỷ mới được xem là hòa vốn.

 

Chính vì vậy, nguyên tắc mà giới địa ốc cần ghi nhớ khi mua đất Thái Nguyên để đầu tư là không được chạy theo xu hướng.

2. Không mua đất Thái Nguyên có nhà sẵn

Mua đất có nhà sẵn sẽ tốn kém vì cộng thêm tiền nhà, cơ sở hạ tầng,... mà khi bán thì lại theo thị hiếu, theo sở thích kiến trúc của thị trường, của chủ nhà sau này nên chắc chắn sau này sẽ giảm giá. Bơỉ vậy, nên lưu trữ và mua những mảnh đất nền Thái Nguyên trống.

 

3. Mua đất Thái Nguyên để đó, đừng vội bán

Dù có nghe tin giá nhà đất Thái Nguyên đang tăng hay có sự chênh lệch thì cũng đừng tin hẳn. Chuyện giá đất biến động trong thời kì đất sốt này là chuyện thường tình, nhà đầu tư không nên quyết định vội vàng.

 

4. Đừng ham mua đất Thái Nguyên giá rẻ

Nếu những mảnh đất cạnh tranh bằng cách bán giá rẻ hơn thì có thể mảnh đất đó đang vướng phải một trong các vấn đề như pháp lý, đất đang chanh chấp, kiện tụng,...


Hãy cẩn thận với những mảnh đất được quảng cáo, ca ngợi mỹ miều nhưng giá bán lại rẻ bất ngờ. Khi thấy giá rẻ là bạn phải đặt nghi vấn ngay và chỉ nên xuống tiền khi thấy lí do hợp lí.

 

5. Quy tắc “không bỏ trứng vào một giỏ” khi đầu tư đất

phương án tốt nhất dành cho nhà đầu tư là chỉ nên dành không quá 50% ngân sách của mình cho bất động sản. Cái gì cũng vậy, không nên dồn hết vào 1 thứ vì vô tình khi gặp phải vấn đề gì đó, chắc chắn bạn sẽ không có đường lui.

 

6. Chọn mua đất từ những đơn vị uy tín

Mua đất Thái Nguyên từ những đơn vị có thương hiệu, uy tín, có hóa đơn chứng từ, dấu mộc rõ ràng. Đây sẽ là căn cứ để bảo vệ bạn khi có bất cứ trục trặc gì xảy ra để bạn có thể đòi lại được quyền lợi
.

Nếu mua phải từ "cò đất" bạn rất dễ bị mua hớ và rất dễ gặp phải những khu đất "ảo".

 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn khi mua đất Thái Nguyên để đầu tư sinh lời lâu dài, cao và an toàn.

Viết bình luận