8 lưu ý bố trí nội thất phòng ngủ cho trẻ em

Phòng ngủ trẻ em không chỉ là nơi để bé nghỉ ngơi mà còn là góc học tập và vui chơi của bé nên cần được bố trí nội thất phù hợp theo lứa tuổi, sở thích để kích thích trí sáng tạo.

Dưới đây là 8 lưu ý quan trọng khi bạn thiết kế phòng ngủ cho trẻ em:

1. Đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên Ánh sáng tự nhiên có tác động rất lớn đến mắt của con, do đó bạn cần đặc biệt chú ý khi bố trí phòng ngủ cho bé.

2. Lựa chọn nội thất phù hợp Nên lựa chọn đồ nội thất có màu sắc nhẹ nhàng, chất liệu cần đảm bảo an toàn với sức khỏe và chiều cao hợp lý.

3. Lựa chọn vật liệu nhẹ, an toàn Ưu tiên các vật liệu nội thất được làm từ gỗ, vải bông... tránh các vật liệu bằng kim loại, có thành cạnh sắc nhọn, chiều cao không phù hợp.

4. Thiết kế vị trí cửa sổ hợp lý Cửa sổ cần có vị trí và kích thước hợp lý để trẻ cảm nhận được ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý chiều cao của cửa sổ, trang bị song sắt bảo vệ và rèm che nắng.

5. Lựa chọn màu sắc và ảnh trang trí Hãy trao đổi với con của bạn để hiểu rõ sở thích và cho con tự lựa chọn cách trang trí căn phòng.

6. Lưu ý đến vị trí ổ điện và đồ nội thất Ổ cắm điện phải để xa tầm với hoặc trong góc khuất tránh trẻ tò mò, nghịch ngợm, các đồ nội thất cần bố trí hợp lý để tránh đổ, rơi vào người bé, gây nguy hiểm.

7. Bố trí khu vực lưu trữ Phụ huynh nên bố trí và chỉ rõ khu vực cất giữ sách vở, đồ chơi, quần áo để xây dựng thói quen sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp cho bé từ nhỏ.

8. Đừng quên đồng hồ treo tường Hãy sử dụng đồng hồ treo tường cỡ lớn có họa tiết đẹp mắt, qua đó xây dựng cho trẻ nếp sống khoa học.

(Theo Enternews.vn)

Viết bình luận